CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG THẢO NGUYÊN

   Nhà H103 số 91 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

   Hotline: 0981 605 525 (Ms. Huyền) 

   Email: contact@cfaaftu.vn

4 TÍNH TỪ MIÊU TẢ KIỂM TOÁN VIÊN


21-08-2018
Bạn yêu thích và mong muốn theo đuổi con đường Kiểm toán nhưng vẫn luôn băn khoăn liệu mình có đủ những phẩm chất để trở thành một Kiểm toán viên tài năng trong tương lai ? Vậy hãy để CFAA giúp bạn xoá tan những trăn trở, âu lo. Nếu chỉ được dùng 4 tính từ để miêu tả một Kiểm toán viên thì đó chính là …


Những phẩm chất sau đây là những đức tính cần có và căn bản của một kiểm toán viên. Nhưng để đi xa và có cơ hội phát triển hơn nữa trong ngành này bạn còn cần phải rèn luyện cho mình nhiều kĩ năng, kiến thức và những tố chất cần thiết khác. Điều quan trọng là bạn cần có đủ đam mê, đủ quyết tâm và sự tôn trọng đối với nghề, như vậy bạn chính là mẫu hình lí tưởng hoàn hảo nhất.

 

1. Tỉ mỉ

 

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Một trong những phẩm chất quan trọng nhất và không thể thiếu của một người làm trong lĩnh vực kiểm toán đó là sự tỉ mỉ, cẩn thận. Một kiểm toán viên cần có sự chính xác trong từng chi tiết bởi lẽ chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể gây nên một hậu quả nghiêm trọng. Nếu chỉ không may nhầm lẫn dấu chấm dấu phẩy trong một bài báo cáo tài chính đã có thể dẫn đến những thiệt hại lớn cho doanh nghiệp.

 

2.Trung thực

 

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Sản phẩm của lĩnh vực kiểm toán không có khuôn mẫu cho sẵn mà phụ thuộc vào đánh giá chủ quan của mỗi người. Vậy nên một kiểm toán viên cần phải có lương tâm nghề nghiệp, làm việc một cách khách quan trung thực. Trong quá trình kiểm toán phải có chính kiến rõ ràng, không bị các yếu tố tinh thần hay vật chất chi phối, đưa ra những quyết định đúng đắn, không thành kiến thiên vị. 

 

3. Nhạy bén

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, văn bản
Trước hết sự nhạy bén ở đây thể hiện cho sự nhạy cảm với những con số, một người làm kiểm toán cần phải có đầu óc nhanh nhạy, khả năng tính toán do đặc thù công việc phải tiếp xúc rất nhiều với những bảng số liệu như báo cáo tài chính, hoá đơn,... 
Từ nhạy bén còn ngầm chỉ sự linh hoạt của một kiểm toán viên trong khi giải quyết các tình huống hay đứng trước dòng chảy kinh tế, tài chính đầy biến động để có thể luôn vững vàng, không bị lúng túng trong bất kì trường hợp nào. 

 

4. Chăm chỉ

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.
Chăm chỉ là một phẩm chất không thể thiếu trong bất kì ngành nghề nào và đặc biệt trong ngành kiểm toán lại càng được đề cao. Làm việc trong lĩnh vực này bạn phải chịu rất nhiều áp lực, công việc thường ngày luôn phải đối mặt với sổ sách, báo cáo,... có thể khiến bạn bận tối mắt tối mũi nhưng đến mùa tổng kết định kì, cuối tháng hay cuối năm sự bận rộn còn lên đến đỉnh điểm khi bạn có thể thậm chí sẽ không có đủ thời gian để ăn cơm. Vậy nên bạn cần rèn luyện sẵn cho mình một ý chí thép, sự cần cù chăm chỉ để có thể sẵn sàng đối mặt với mọi áp lực trong công việc. 

 

Bạn có những phẩm chất trên? Bạn chính là một nhà Kiểm toán viên tương lai rồi đó!


Người đăng:CFAA
21-08-2018

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin nổi bật

NON-AUDIT SERVICES, FUTURE OF AUDIT FIRMS?
Khi nhắc tới các doanh nghiệp kiểm toán, không chỉ sinh viên mà cả những doanh nghiệp hàng đầu...

Tin xem nhiều