CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG THẢO NGUYÊN

   Nhà H103 số 91 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

   Hotline: 0981 605 525 (Ms. Huyền) 

   Email: contact@cfaaftu.vn

CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO, CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN, CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT – TẠI SAO KHÔNG? (PART 1)


21-08-2018
Giành được tấm vé vào ngôi trường Ngoại thương đã là một điều tự hào của các bạn trẻ K57. Mặc dù vậy, trước vô vàn những chương trình học “thú vị, đẳng cấp”, các em cũng không khỏi ngỡ ngàng, lo lắng để lựa chọn cho mình cơ hội và môi trường học tập tốt nhất cho cả 4 năm học sắp tới. Đó cũng là lí do, anh chị “khai trương” series này về 2 chương trình học “xịn” nhất tại FTU. Ở bài viết đầu tiên này, anh chị sẽ cung cấp cho các em thông tin cơ bản về chương trình chất lượng cao, chương trình tiên tiến và chương trình liên kết ở FTU để K57ers có cái nhìn khái quát nhất về các chương trình này nhé!


1. Định nghĩa sơ bộ:

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Vậy Chương trình tiên tiến, Chương trình chất lượng cao và Chương trình liên kết thực chất là gì, chúng có gì khác với chương trình tiêu chuẩn của ĐHNT, tại sao chúng ta lại sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền học phí khổng lồ để theo học chúng?

 

 Hiểu một cách đơn giản, chương trình Chất lượng cao (CLC) là chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh bởi những giảng viên có nhiều kinh nghiệm của FTU.

 

 Mặt khác, Chương trình tiên tiến (CTTT) là chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh theo chuẩn của trường đối tác nước ngoài, giáo viên bao gồm các giáo sư uy tín của trường đối tác và cả giảng viên chất lượng của FTU. Các em đỗ vào Ngành nào sẽ có cơ hội app Chương trình CLC và CTTT ngành đó hoặc nếu ngành em không có CTTT, CLC thì em có thể nộp hồ sơ đăng ký học CTTT, CLC các ngành còn lại tùy mong muốn của bản thân.

 

Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) hiện nay có tổng cộng 4 chương trình CLC
+ Quản trị kinh doanh quốc tế
+ Kinh tế đối ngoại
+ Tài chính và ngân hàng quốc tế
+ Kinh tế quốc tế

 

 Đồng thời là 2 CTTT
+ Quản trị kinh doanh quốc tế
+ Kinh tế đối ngoại

 

Riêng với các CTTT thì các em có cơ hội chuyển tiếp sang trường đại học đối tác vào năm cuối và nhận được song bằng của Đại học Ngoại thương và trường Đại học đối tác. Các em có thể tìm hiểu kỹ về mô hình học tập để định hướng tương lai như chương trình liên kết 2+2 (2 năm học ở Ngoại Thương và 2 năm học ở một trường Đại học nước ngoài – trường liên kết) hoặc 3+1 (3 năm học ở Ngoại Thương và 1 năm học ở trường liên kết).

 

Chương trình liên kết có vẻ là thuật ngữ hơi xa lạ nhưng đây lại là xu hướng thịnh hành khi rất nhiều trường đại học kết hợp với trường nước ngoài để đào tạo sinh viên chuẩn đầu ra tiêu chuẩn quốc tế. Các em sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên uy tín chất lượng trong và ngoài nước của Khoa. Ngoài ra, vào năm cuối, các em sẽ được chuyển tiếp sang các trường đối tác, cụ thể là các trường Đại Học La Trobe đến từ nước Úc, Đại học Griffith, Úc; Đại học Macquarie, Úc, và Đại học Auckland, New Zealand, Đại học Bedfordshire, Anh Quốc danh tiếng, Trường Kinh Doanh Niels Brock Copenhagen, Đan Mạch, Đại Học Meiho & Đại Học Nanhua, Đài Loan,…

 

2. Review của các anh chị

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Theo đánh giá của các anh chị theo học 2 chương trình CLC và CTTT thì các môn học không chỉ chú trọng cung cấp kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực tài chính, kế toán, sản xuất, nhân sự, chiến lược, marketing… mà còn tập trung rèn luyện kỹ năng thiết thực cho sinh viên. Cả 2 chương trình cũng đặc biệt chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa, tham quan, khảo sát doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng mềm và cập nhật kiến thức thực tiễn trong kinh doanh cho sinh viên.

Số tiền lớn các em bỏ ra tương đối xứng đáng với giá trị các em nhận được. CTTT học phí lên tới 55 triệu/năm, CLC học phí trên 30 triệu/ năm. Bên cạnh đó, nguồn học bổng cho 2 chương trình này cũng ấn tượng không kém, lên tới 17 triệu/ kỳ. Mức học phí các năm tiếp theo có thể được điều chỉnh, tuy nhiên không quá 10%/năm các em nhé, nhiều khi đây cũng là nỗi lo với những thanh niên học lại môn đó…!

Về phía Chương trình liên kết thì học phí của Chương trình liên kết dao động từ 50 đến 60 triệu/ năm, khoản tiền này cũng hoàn toàn xứng đáng với chất lượng mà các em đạt được, cùng với cơ hội học tập và làm việc trong môi trường quốc tế năng động, tiềm năng… Anh chị tin rằng với những bạn có ý định du học trong thời gian tới nên cân nhắc xem xét chương trình học này!

 

3. Điều kiện để đậu CTTT, CLC, CTLK

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.

Cơ chế xét tuyển vào hai chương trình CLC và CTTT đa số sẽ dựa vào điểm đầu vào đại học và trình độ tiếng anh của em. Dưới đây là một trích đoạn công thức tính điểm vào CTTT và CLC năm 2017. Điểm trúng tuyển được xác định theo nguyên tắc lấy từ cao xuống thấp cho đến đủ chỉ tiêu

[“ĐIỂM XÉT TUYỂN CTTT = A * 0,5 + B * 0,2 + C * 0,3]

[ĐIỂM XÉT TUYỂN CHƯƠNG TRÌNH CLC = A * 0,5 + B * 0,5]

Trong đó:

A = (Điểm tổ hợp môn xét tuyển + Điểm ưu tiên khu vực và đối tượng + Điểm ưu tiên giải quốc gia/quốc tế)/3

B = Điểm kiểm tra năng lực tiếng Anh (theo hệ 10)

C = Điểm phỏng vấn bằng tiếng Anh (theo hệ 10)”

 

Hơi khác với hai chương trình trên, chương trình liên kết tại Khoa Đào tạo Quốc tế có cơ chế tuyển sinh không dựa theo điểm đầu vào đại học của các em, mà xét học bạ, tốt nghiệp THPT và một bài thi đánh giá năng lực tiếng anh. Các em nếu có chứng chỉ tiếng anh đủ điều kiện có thể học lên năm 2 luôn với những môn chuyên ngành bằng tiếng anh mà không cần học các môn của năm nhất, đó là một lợi thế của Chương trình này.

 

Cùng đón chờ những thông tin tiếp theo từ loạt bài viết về CTTT, CLC và CTLK của CFAA nhé!


Người đăng:CFAA
21-08-2018
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin nổi bật

NON-AUDIT SERVICES, FUTURE OF AUDIT FIRMS?
Khi nhắc tới các doanh nghiệp kiểm toán, không chỉ sinh viên mà cả những doanh nghiệp hàng đầu...

Tin xem nhiều