CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ TRUYỀN THÔNG THẢO NGUYÊN

   Nhà H103 số 91 Phố Chùa Láng, Phường Láng Thượng, quận Đống Đa, TP Hà Nội

   Hotline: 0981 605 525 (Ms. Huyền) 

   Email: contact@cfaaftu.vn

CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO, CHƯƠNG TRÌNH TIÊN TIẾN, CHƯƠNG TRÌNH LIÊN KẾT – TẠI SAO KHÔNG? (PART 2)


21-08-2018
Chào các K57 FTUers. Thời gian này là lúc các em đang suy nghĩ và phân vân lựa chọn chuyên ngành cho mình đúng không? Trong bài viết lần trước, chúng ta đã tìm hiểu về khái niệm và cơ chế xét tuyển của CTTT, CLC, CTLK. Ngày hôm nay hãy cùng CFAA tìm hiểu kĩ về các chương trình CLC của trường nhé!


1. Chương trình CLC Kinh tế đối ngoại

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, văn bản

 

Được áp dụng giảng dạy tại truờng chúng ta từ năm 2007. Đây là chương trình được xây dựng trên cơ sở chương trình tiên tiến hợp tác giữa Đại học Ngoại thương và Đại học Colorado (Hoa Kỳ), ngoài ra còn kế thừa những điểm ưu việt của chuơng trình kinh tế đối ngoại - chuyên ngành làm nên tên tuổi của Đại học Ngoại thương từ truớc đến nay.

 

Sinh viên theo học chương trình sẽ nhận được bằng cử nhân chất lượng cao Đại học Ngoại thương, chuyên ngành Kinh tế đối ngoại, ngoài ra còn có cơ hội chuyển tiếp sang học tập tại tất cả các trường đại học của Mỹ và châu u, Úc, Nhật là đối tác của trường Đại học Ngoại Thương theo hình thức 3+1 hoặc 2+2, ví dụ như: Colorado State University (CSU), Hull University (HUBS), Bournemouth University (BU), Henley Business School (HBS), University of Southampton (Soton), University of Stirling (Stirling), London Metropolitan University (LMET), London School of Commerce (LSC), University of Bedfordshire (UoB), London School of Economics and Political Science (LSE), Queensland University (QU).

 

2. Chương trình CLC Quản trị kinh doanh

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, màn hình và văn bản

 

Đây là chương trình đào tạo chất lượng cao đầu tiên của ĐHNT giảng dạy bằng tiếng Anh, được cập nhật và điều chỉnh trong năm 2012 trên cơ sở tham khảo chương trình chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới như: Trường Đại học Tổng hợp bang California Fullerton (Mỹ), Trường Đại học Bang Ohio (Mỹ), Trường Đại học bang Washington (Mỹ), Trường Đại học Leeds (Anh)….

 

Các môn học trong chuơng trình không chỉ chú trọng cung cấp kiến thức chuyên sâu về các lĩnh vực trong kinh doanh (tài chính, kế toán, sản xuất, nhân sự, chiến lược, marketing..) mà còn tập trung rèn luyện kỹ năng trong kinh doanh cho sinh viên. Cả 2 chương trình cũng đặc biệt chú trọng đến các hoạt động ngoại khóa, tham quan, khảo sát doanh nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng mềm và cập nhật kiến thức thực tiễn trong kinh doanh. Ngoài ra các em còn có cơ hội được chuyển tiếp tín chỉ tại các đại học nước ngoài như Đại học Tổng hợp bang California Fullerton (Hoa Kỳ), Đại học Minot State University (Hoa Kỳ), Charleston College (Hoa Kỳ), Đại học Griffith (Australia), Đại học Middlesex University (Anh), Đại học FHNW - University of Applied Sciences Northwestern Switzerland (Thụy Sỹ)...

 

3. Chương trình CLC Tài chính - Ngân hàng

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và văn bản

 

Là chương trình thuộc khoa Tài chính - Ngân hàng, đuợc cập nhật và điều chỉnh vào năm 2012, và đuợc giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh theo chuẩn các truờng hàng đầu của Anh Quốc. Chuơng trình CLC Tài chính - Ngân hàng đuợc thiết kế phù hợp để thi chứng chỉ hành nghề tài chính uy tín: CFA, CIIA, CIB, CDCS, CITF, CPAA, ACCA, ICAEW.

 

Ngoài ra, trong quá trình học tập, các em sẽ có cơ hội đuợc nhận học bổng và thực tập, tham quan thực tiễn tại các tập đoàn tài chính lớn như: VPBank, VPBS, Trí Việt, Sở Giao dịch chứng khoán, Ngân hàng TMCP Quân Đội, Lienviet Postbank, Vietinbank, Cty Chứng khoán VNDirect, Cty Chứng khoán NH Hàng hải, Ernst & Young, CPA Australia, ICAEW, ACCA, VCBS, Vietinbank Sc; và cơ hội học tập miễn học phí tại University of Frankfurt, University of Mannheim và University of Halle (CHLB Đức).

 

4.  Chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA 

 

Trong hình ảnh có thể có: mọi người đang ngồi, máy tính xách tay và màn hình

 

Kể từ năm học 2016 - 2017, dưới sự hợp tác với ACCA - Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc, Truờng chúng ta đã mở chuyên ngành Kế toán - kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA. Khi theo học chương trình này, các em sẽ đuợc học tại trường và thi các kỳ thi nội bộ được tổ chức và lấy điểm tại trường 3 môn kiến thức (F1, F2, F3) và 2 môn kỹ năng (F4, F6) của chương trình ACCA; học tại trường và đăng kí thi với ACCA trong kì thi chung toàn cầu các môn F5, F7, F8, F9. Tài liệu học và chương trình giảng dạy là bằng tiếng Anh và có tính cập nhật cao.

 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên của chương trình sẽ đuợc nhận bằng Cử nhân ngành Kế toán, chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán của truờng ĐH Ngoại Thương, có cơ hội nhận bằng Cao cấp về Kế toán và Kinh doanh (Advanced Diploma in Accounting and Business) của ACCA và bằng Cử nhân Kế toán Ứng dụng của Oxford Brookes (Anh Quốc) sau khi hoàn thành 9 môn F1 – F9 của chương trình ACCA và viết một bài luận văn 9.500 từ - tạo điều kiện cho sinh viên tiếp tục học tập các chuơng trình thạc sỹ ở Anh Quốc.

 

Hi vọng qua những thông tin mà anh chị cung cấp các em sẽ lựa chọn được chương trình học tốt nhất cho bản thân!


Người đăng:CFAA
21-08-2018

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin nổi bật

NON-AUDIT SERVICES, FUTURE OF AUDIT FIRMS?
Khi nhắc tới các doanh nghiệp kiểm toán, không chỉ sinh viên mà cả những doanh nghiệp hàng đầu...

Tin xem nhiều