Câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường Đại học Ngoại thương


30-07-2018
Câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán viên tương lai (CFAA – Club of Future Accountants and Auditors) thành lập chính thức ngày 8/8/2008, là tổ chức trực thuộc Đoàn trường ĐH Ngoại thương, hiện đang hoạt động dưới sự Bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán – Kiểm toán và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc ACCA.


Câu lạc bộ Kế toán Kiểm toán viên tương lai (CFAA – Club of Future Accountants and Auditors) thành lập chính thức ngày 8/8/2008, là tổ chức trực thuộc Đoàn trường ĐH Ngoại thương, hiện đang hoạt động dưới sự Bảo trợ chuyên môn của Khoa Kế toán – Kiểm toán và Hiệp hội Kế toán công chứng Anh Quốc ACCA.

 

1. Sứ mệnh – Tầm nhìn

 

 

CFAA được thành lập nhằm tạo cầu nối gắn kết những con người có chung niềm đam mê về Kế Kiểm – Tài chính – Kinh tế, tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, CFAA luôn tập trung vào sứ mệnh đem đến những cơ hội nghề nghiệp thiết thực, bồi dưỡng những kỹ năng và kiến thức thực tiễn cho sinh viên, là cầu nối vững chắc giữa sinh viên và doanh nghiệp, đồng thời góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực Kế toán, Kiểm toán ở Việt Nam.

 

Thông qua các hoạt động đa dạng về hình thức và sâu về chuyên môn Kế - Kiểm, điểm hình là hai sự kiện thường niên: Cuộc thi Kiểm toán viên tài năng (Talented Auditor Cup) và Hành trình kiểm toán, CFAA đã tạo cơ hội cho các thành viên, các bạn sinh viên ở nhiều chuyên ngành khác nhau được khẳng định mình, tìm và phát huy những tiềm năng của bản thân. Nói cách khác, CFAA đang từng bước chứng minh mình là một bệ phóng vững vàng giúp sinh viên vươn tới những hoài bão, ước mơ.
Với slogan “We see far”, CFAA luôn hướng đến sự phát triển bền vững với kỳ vọng nâng tầm vị thế trở thành CLB chuyên môn hàng đầu trên toàn miền Bắc.
 
2. Giá trị cốt lõi

 

Đặt lợi ích sinh viên lên hàng đầu. Mọi hoạt động của Câu lạc bộ đều hướng tới sinh viên nhằm đáp ứng nhu cầu và đem lại giá trị tích cực cho sinh viên, đặc biệt là những người có định hướng và yêu thích ngành Kế toán – Kiểm toán.

 

 

3. Văn hóa hoạt động

 

C – Creative
F – Friendly
A – Active
A – Ambitious

 

4. Cơ cấu tổ chức

 

Cơ cấu tổ chức CFAA gồm Ban Điều Hành và 5 ban chức năng:

 

Ban Chuyên Môn

 

 

Ban Chuyên Môn có nhiệm vụ phụ trách lên nội dung, chủ đề của những chương trình, sự kiện hay phối hợp thiết kế đề và đánh giá kết quả trong các cuộc thi, … Hội tụ những con người tài giỏi, thông minh, sáng tạo và ham học hỏi, Ban Chuyên Môn chính là bộ não của câu lạc bộ, là cội nguồn của những ý tưởng, là nhân tố thúc đẩy các chương trình, sự kiện của CFAA phát triển về cả nội dung lẫn hình thức.

 

Ban Đối Ngoại

 

 

Qua việc tiếp xúc, gặp gỡ và đàm phán với đại diện các đối tác trong và ngoài trường, Ban Đối Ngoại góp phần xây dựng hình ảnh và thương hiệu câu lạc bộ, tạo cầu nối gắn kết, mở rộng mối quan hệ giữa CFAA với các nhà tuyển dụng, nhà tài trợ, các doanh nghiệp và các bạn sinh viên. Bằng tài ngoại giao khéo léo và sự tháo vát, năng động của mình, Ban Đối Ngoại đã hỗ trợ câu lạc bộ trong việc tổ chức các sự kiện lớn nhỏ, biến mọi kế hoạch, dự định trở thành hiện thực.

 

Ban Tổ Chức

 


Ban Tổ Chức là người đứng sau ánh đèn sân khấu, người làm nên thành công của mỗi chương trình, sự kiện. Được đào tạo kĩ năng tổ chức chuyên nghiệp, từ việc lên nội dung, ý tưởng đến bày trí và điều phối nhân lực cho sự kiện, Ban Tổ Chức giúp cho mỗi chương trình của câu lạc bộ diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Bằng chính sự năng nổ, trách nhiệm và tháo vát của mình, Ban Tổ Chức đã góp phần gây dựng nên một CFAA chuyên nghiệp trong mắt sinh viên, khách mời và các nhà tài trợ. 

 

Ban Truyền Thông

 


Hình ảnh, thương hiệu câu lạc bộ tới gần hơn với các bạn sinh viên, các doanh nghiệp và nhà tài trợ chính là nhờ sự cống hiến thầm lặng từ các thành viên trong Ban Truyền Thông. Gồm hai tiểu ban Thông tin và Kĩ thuật, Ban Truyền Thông hội tụ những con người cần cù, nỗ lực và luôn tràn trề kỹ năng và ý tưởng. Chính nhờ những kỹ năng và ý tưởng đó, họ tạo ra những kế hoạch, ấn phẩm truyền thông độc đáo, lôi cuốn nhằm mục đích lan tỏa giá trị của CFAA, đem lại thành công lớn cho các sự kiện.

 

Ban Nhân Sự

 


Ban Nhân Sự, ban hội tụ những con người nhiệt tình và trách nhiệm, chính là chất xúc tác đưa các thành viên trong câu lạc bộ xích lại gần nhau. Nắm vững những kỹ năng tổ chức chuyên nghiệp để tạo nên các hoạt động nội bộ thành công, Ban Nhân Sự giúp gắn kết các thành viên trong câu lạc bộ, gây dựng nên một CFAA đoàn kết, mang đến cho mỗi thành viên những niềm vui, những phút giây và kỉ niệm đáng nhớ. 

 

5. Sự kiện thường niên

 

Với phương châm và định hướng hoạt động rõ ràng, trong những năm qua, CLB đã tổ chức thành công các hoạt động đa dạng về hình thức và chuyên sâu về Kế-Kiểm, trong đó có thể kể đến hai sự kiện chính thường niên của Câu lạc bộ là Kiểm toán viên tài năng - Talented Auditor Cup và chuỗi sự kiện Hành trình Kiểm toán.

 

Talented Auditor Cup - Kiểm toán viên tài năng là cuộc thi được tổ chức thường niên bởi CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai Đại học Ngoại thương, nhằm tìm kiếm, tôn vinh các sinh viên tài năng trong lĩnh vực tài chính - kế toán - kiểm toán tại các trường Đại học khu vực Hà Nội, qua đó tạo điều kiện cho các tài năng trẻ có cơ hội để phát triển trong tương lai. 

 


Kiểm toán viên tài năng - Talented Auditor Cup 2017

 

Hành trình Kiểm toán là chuỗi sự kiện mô phỏng các hoạt động Kế toán - Kiểm toán - Thuế của các công ty Kiểm toán hàng đầu thế giới dành cho sinh viên yêu thích chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán - Tài chính trên toàn miền Bắc.

 


Chuỗi sự kiện “Hành trình Kiểm toán 2018”

 

6. Thông tin liên hệ

 

Địa chỉ: Nhà H103 số 91 Phố Chùa Láng, quận Đống Đa, TP Hà Nội
Hotline: 0907 605 589 (Mr. Toàn) – 0123 876 3363
Email: cfaa.ftu@gmail.com
Website: http://cfaaftu.vn


Người đăng:CFAA
30-07-2018