5 FACTS ABOUT FAA FTU - NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ KHOA KẾ TOÁN - KIỂM TOÁN ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG


25-07-2018
Vậy là kỳ thi THPTQG 2018 cũng đã kết thúc rồi nhỉ? Tuy chưa có điểm số chính xác nhưng anh chị tin chắc rằng đến thời điểm hiện tại các em đều dự kiến được số điểm thi của mình rồi. Sau khi thi là quãng thời gian để nghỉ ngơi sau những ngày tháng ôn luyện đầy căng thẳng, nhưng cũng đừng quên các em vẫn còn một chặng đường mới ở phía trước nhé. Đây là giai đoạn mà các em nên suy nghĩ thật kỹ về định hướng của bản thân và chọn ra được ngành học nào là phù hợp nhất với mình.


Việc chọn ngành chưa bao giờ là một vấn đề đơn giản, các em chưa biết rõ về các ngành, không biết liệu mình có hợp với ngành hay không, hay đó có phải lựa chọn đúng cho tương lai của mình. Anh chị cũng nhận được ngày càng nhiều câu hỏi của K57 về khoa Kế toán - Kiểm toán cũng như các chuyên ngành mà khoa đào tạo. Hy vọng những thông tin dưới đây sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về khoa nhé!

 

1. Có một FAA “tuổi trẻ tài cao” 

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, văn bản

 

Có thể các em không biết, khoa Kế toán - Kiểm toán là khoa có tuổi đời trẻ nhất ở FTU, mới chỉ được thành lập từ tháng 7 năm 2016, với tiền thân là chuyên ngành Kế toán thuộc khoa Quản trị Kinh doanh. Các thầy cô trong khoa có độ tuổi trung bình là dưới 30, và được đào tạo bài bản từ các nước như Mỹ, Anh, Úc, Pháp, Bỉ, Đài Loan...

 

Tuy mới thành lập, nhưng khoa Kế toán - Kiểm toán cũng đã ghi được cho mình những dấu ấn đáng nhớ, trở thành một trong những khoa đào tạo “đáng học” nhất ở FTU. Kế thừa truyền thống đào tạo của Nhà trường, kết hợp với những kinh nghiệm trên 10 năm của chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán với hơn 1000 sinh viên tốt nghiệp , Khoa Kế toán – Kiểm toán đang nhanh chóng thực hiện các nhiệm vụ, định hướng phát triển đề ra nhằm khẳng định vị thế của mình trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

 

2. Có một FAA gắn kết và đầy nhiệt huyết

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, văn bản

 

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, các thầy cô của khoa còn tổ chức rất nhiều các hoạt động cho sinh viên tham gia. Ngay khi mới vào trường, các em sẽ có cơ hội tham gia ngày hội định hướng (Orientation Day) do khoa và CFAA cùng tổ chức. Xuyên suốt 4 năm học tại trường, các em sẽ được tham gia không chỉ là các hoạt động về định hướng chuyên môn như các buổi tọa đàm, hội thảo về chủ đề kế toán, kiểm toán, mà còn là những hoạt động thực tiễn, vừa nâng cao hiểu biết thực tế cho sinh viên, vừa làm gắn bó, khăng khít hơn tình cảm giữa các thầy cô và sinh viên chúng ta nữa đấy! Năm ngoái các anh chị k55 khoa mình đã được đi khảo sát thực tế doanh nghiệp, tham gia Ignition Day,...

 

Vậy k57 ơi, các em có đón chờ sự kiện khoa sẽ dành cho mình vào năm nay không?

 

3. FAA và những cơ hội

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang cười, văn bản

 

Như các em đã biết, tiền thân của khoa là chuyên ngành kế toán thuộc khoa Quản trị kinh doanh. Hiện nay, khoa có hai chuyên ngành chính: Chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán và Chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA:

Chuyên ngành Kế toán - Kiểm toán: chương trình này sẽ giúp các em nắm vững các nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, tổ chức hệ thống thông tin kế toán, lập và phân tích các báo cáo tài chính và có chuyên môn tham gia các hoạt động tư vấn dịch vụ kế toán kiểm toán. Các em sẽ được học các kiến thức chuyên môn qua các môn học như: kế toán tài chính, kế toán quản trị, kế toán XNK, Quản trị tài chính, kiểm soát quản lý, Phân tích tài chính, kế toán quốc tế,... Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp là rất rộng: các em có thể làm việc cho các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuộc mọi lĩnh vực kinh tế; các công ty kế kiểm, các tập đoàn đa quốc gia; các trung gian tài chính hay các cơ quan kinh tế, kế toán , tài chính quốc gia,...

Chuyên ngành kế toán - kiểm toán định hướng nghề nghiệp ACCA: khi theo học chương trình này, sau khi tốt nghiệp, ngoài bằng tốt nghiệp chuyên ngành kế toán kiểm toán của Trường các em còn có cơ hội lấy chứng chỉ ACCA được quốc tế thừa nhận và bằng Cử nhân của đại học Oxford Brookes. Như vậy, ngoài cơ hội làm việc ở các công ty, các tập đoàn tài chính, bảo hiểm, các công ty kế toán, kiểm toán lớn tại Việt Nam, các em còn có cơ hội làm việc ở nước ngoài hoặc tiếp tục theo học các chương trình cao học ở Anh quốc.

 

4.  FAA và CFAA - Gắn bó với nhau từ phút ban đầu

 

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và văn bản

 

Trong các sự kiện của khoa Kế toán - Kiểm toán, không khó để các em bắt gặp màu áo hồng - màu áo đặc trưng của CLB Kế toán Kiểm toán viên tương lai trường ĐH Ngoại thương CFAA và ngược lại, mỗi chương trình do CFAA tổ chức luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các thầy các cô trong khoa.

 

Là CLB về chuyên môn Kế toán Kiểm toán, CFAA được ưu ái nhận sự Bảo trợ chuyên môn từ khoa. Chính sự dìu dắt của các thầy cô đã giúp cho CFAA ngày càng phát triển lớn mạnh hơn, từ những bước đi còn non nớt ban đầu, giờ CFAA đã trở thành một trong những câu lạc bộ chuyên môn hàng đầu của FTU. Đồng thời, các thành viên của CLB cùng không ngừng trau dồi bản thân và luôn luôn hết mình cho các hoạt động của khoa.

 

5. FAA đa màu sắc 

 

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và văn bản

 

Nghe đến cụm từ kế toán - kiểm toán, có lẽ các em sẽ hình dung tới các con số,báo cáo tài chính phức tạp và khô khan phải không nào? Mặc dù đặc thù ngành học đòi hỏi việc học hành chăm chỉ, chuyên sâu về chuyên ngành, nhưng sinh viên của FAA thì không phải dạng vừa đâu: các anh chị và các bạn sinh viên ngoài giờ học ra còn tham gia rất nhiều hoạt động, tham gia các câu lạc bộ từ chuyên môn đến năng khiếu; tổ chức và tham gia rất nhiều các cuộc thi và mang về vô số giải thưởng đấy.

 

Có lẽ các em sẽ ngạc nhiên khi nhìn vào bảng thành tích của nhiều anh chị và cả bảng điểm nữa. Sinh viên của FAA luôn tự hào là những ‘’chú ong’’ chăm chỉ, cả về học tập lẫn hoạt động đấy! 


Người đăng:CFAA
25-07-2018

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin nổi bật

NON-AUDIT SERVICES, FUTURE OF AUDIT FIRMS?
Khi nhắc tới các doanh nghiệp kiểm toán, không chỉ sinh viên mà cả những doanh nghiệp hàng đầu...

Tin xem nhiều