GPA 4.0 không hề khó !


14-08-2018
Bước chân vào Ngoại Thương, sẽ không khó để gặp những “thần đồng” GPA 4.0, và em thắc mắc tại sao họ có thể giỏi được như vậy? CFAA có thể bật mí cho em những tips để có thể dễ dàng đạt GPA 4.0. Hãy cùng tham khảo nhé!


Bí kíp 1: Nắm chắc 10 điểm chuyên cần 

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Đừng coi thường điểm CC dù nó chỉ chiếm 10% trong điểm tổng kết của mình. Ví dụ, điểm GK và CK của em cộng lại là 7.5. Nếu điểm CC của em là 10, thì điểm tổng kết sẽ là 7.5 + 10*0.1 = 8.5, đạt mục tiêu A rồi. Nhưng nếu điểm CC của em là 8 (vì em lỡ nghỉ một buổi thôi), thì em sẽ có tổng kết8.3, xếp loại B và chỉ được tính 3.0! 😥 Vì vậy, muốn việc đạt được GPA 4.0 dễ dàng hơn, cùng như làm giảm áp lực cho bài thi GK và CK, em không nên để phí điểm CC của mình.

 

Bí kíp 2: Nắm bắt 20% kiến thức quan trọng ngay tại lớp là nắm chắc 80% kết quả bài thi 

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Cách tốt nhất để không phải quá lo lắng vắt chân lên cổ ôn thi là nắm kiến thức từng bài học của từng buổi. Vì thời gian học không dài, nên nếu em không chú ý thì lúc ôn thi sẽ có thể rất nản vì kiến thức ôi sao mà nhiều thế. 


Cách ôn thi đúng trọng tâm là trong quá trình học, em nên có thói quen đánh dấu ngay lại những phần các thầy cô nhấn mạnh. Dầu hiệu là: các thầy cô giảng bài đó rất kĩ, cho nhiều ví dụ, … Những kiến thức đó thường là kiến thực trọng tâm của môn học, và có khả năng cao được ra trong đề thi. Việc đánh dấu sẽ vô cùng có ích khi em ôn lại bài. 80% kết quả bài thi của em phụ thuộc vào 20% kiến thức 😉.

 

Bí kíp 3: Chú ý lịch thi GK và CK

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Nếu môn học có 3 tín chỉ, em sẽ học môn đó trong 15 buổi, thì thi GK là buổi thứ 10. Nếu môn học có 2 tín chỉ, môn học sẽ kéo dài trong 10 buổi, và em thi GK vào buổi thứ 8. Vì thế, em hãy chuẩn bị tinh thần kịp thời để thi GK điểm cao nhất có thể nhé!

 

Bí kíp 4: Chú ý những buổi học trước khi kiểm tra 

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Đề kiểm tra GK và CK đều do các thầy cô giáo dạy em trên lớp ra đề. Vì thế, em nên ôn tập theo những kiến thức thầy cô dạy. Một cách giúp em ôn tập tốt hơn là trước các buổi kiểm tra, em không nên nghỉ học. Vì ở những buổi này, các thầy cô sẽ nhắc lại kiến thức quan trọng, ôn tập lại những dạng bài có khả năng thi.

 

Bí kíp 5: Lập nhóm ôn tập 

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Hãy yên tâm rằng bạn bè ở FTU học rất giỏi và luôn có nhiều “quái nhân” xung quanh bạn, nên việc ôn theo nhóm với những người học tốt sẽ giúp bạn bổ sung những kiến thức thiếu, giúp em ghi nhớ những kiến thức trọng tâm, và tạo động lực cho em học tiếp. Ví dụ, ở CFAA, trước kì thi của môn nào, mọi người thi cùng đợt sẽ rủ nhau học, và “mời” các anh chị học khóa trước học siêu đỉnh môn đó về bổ túc cấp tốc trước khi thi. Ôn với các anh chị rất có lợi vì các anh chị đã học qua rồi, nên giúp chúng mình ôn lại một cách hệ thống hơn, trọng tâm hơn.

 

Bí kíp 6: Khai thác tối đa mạng xã hội 

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Hãy đảm bảo rằng, em ở trong các group Facebook của lớp tín chỉ/ lớp hành chính của mình và các group học tập khác của FTU. Em không chỉ cập nhật được thông tin mới về môn học, mà còn có được rất nhiều tài liệu hay ho để ôn tập. Trước khi thi, em cũng nên làm thử đề của những năm trước để đánh giá quá trình học của mình.

 

Bí kíp 7: Tích cực lấy điểm cộng trên lớp

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Em sợ rằng mình dù ôn tập tốt nhưng vì lý do sơ suất, làm bài kiểm tra không được như mong muốn? Em đừng lo, vì ở FTU, học tập là cả quá trình 😉. Vì thế, trong quá trình học tập trên lớp, nếu em tích cực đóng góp xây dựng bài, thầy cô cũng sẽ cộng điểm cho em vào điểm CC hay điểm GK. Có rất nhiều hình thức đóng góp xây dựng tùy vào từng môn học, từng thầy cô, có thể là : thuyết trình, trả lời câu hỏi, chữa bài tập, …

 

Bí kíp 8: Chuẩn bị Giáo trình và tài liệu tham khảo

 

Không có văn bản thay thế tự động nào.


Sách và tài liệu sẽ rất hữu ích khi em học ở trên lớp và khi ôn tập. Em có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền nếu nhanh chân nhanh miệng xin lại sách từ các anh chị khóa trước, hoặc khi vào năm học, hỏi xin bạn bè ở các khoa khác đã học qua môn đó. Ngoài ra, em cũng có thể mượn sách từ thư viện. (Em cần làm thẻ thư viện trước. Phí là 20k/ 4 năm học nên cũng tiết kiệm cho nha). Bên cạnh đó, em có thể có slides của các thầy cô giáo. Và em nên chú ý một số tài liệu tham khảo (đặc biệt sách bài tập, vì rất có thể, những câu hỏi trong bài kiểm tra của bạn được lấy ra từ đây).

 

 

Cuối cùng, CFAA chúc em luôn đạt được hững kết quả cao trong học tập nha!


Người đăng:CFAA
14-08-2018
Các thẻ
GPA4.0CFAAbí kíp
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin nổi bật

NON-AUDIT SERVICES, FUTURE OF AUDIT FIRMS?
Khi nhắc tới các doanh nghiệp kiểm toán, không chỉ sinh viên mà cả những doanh nghiệp hàng đầu...

Tin xem nhiều