Lương tháng 200 triệu cho phi công, Bamboo Airways bước đầu thách thức hai đại gia hàng không Việt Nam


06-06-2018
Trước tình hình nhân sự khó khăn như trên, một nguồn tin từ Bamboo Airways cho biết, hãng này đã duyệt bảng thu nhập dành cho phi công và mức lương bình quân tại đây sẽ đạt mức trên 200 triệu đồng/tháng, cao hơn 10% so với Vietjet Air, tới 70% so với Vietnam Airline. Mức chi trả của Bamboo Airways và Vietjet Air có thể xếp vào mức cao so với khu vực Asean.


Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng giám đốc hãng hàng không mới tuyên bố gia nhập thị trường Việt Nam Bamboo Airways (nhận sự đầu tư lớn từ FLC) nhận định: "Việt Nam với thị trường gần 100 triệu dân mà mới có 3 hãng hàng không, thì dư địa còn rất nhiều, thậm chí thêm 2, 3 hãng nữa vẫn không lo thiếu khách". Đúng là không lo thiếu khách nhưng Bamboo Airways có lẽ sẽ phải đối mặt với những mối lo nghiêm trọng hơn bao gồm: thiếu hụt nhân sự kĩ thuật cao ngành hàng không (phi công, thợ máy) và hạ tầng sân bay hạn chế.

 

No automatic alt text available.

 

Trước tình hình nhân sự khó khăn như trên, một nguồn tin từ Bamboo Airways cho biết, hãng này đã duyệt bảng thu nhập dành cho phi công và mức lương bình quân tại đây sẽ đạt mức trên 200 triệu đồng/tháng, cao hơn 10% so với Vietjet Air, tới 70% so với Vietnam Airline. Mức chi trả của Bamboo Airways và Vietjet Air có thể xếp vào mức cao so với khu vực Asean. Thống kê cho thấy, các quốc gia trả lương cao nhất cho phi công như Singapore, mức lương trung bình cũng chỉ trong khoảng 155-207 triệu đồng/tháng.

 

 

Nếu các kế hoạch tuyển nhân sự, được hoàn thành theo dự kiến, trong hai năm đầu tiên, Bamboo Airways sẽ hoạt động trong nước khoảng 8 - 10 tuyến bay với các điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang… Từ năm thứ ba, các tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước với các vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan,Hong Kong, Đài Loan… Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế.

 


Nguồn: CafeF.vn Người đăng:CFAA
06-06-2018

Các ý kiến thảo luận

Tải thêm

Gửi
Các bài viết cùng chuyên mục

Tin nổi bật

NON-AUDIT SERVICES, FUTURE OF AUDIT FIRMS?
Khi nhắc tới các doanh nghiệp kiểm toán, không chỉ sinh viên mà cả những doanh nghiệp hàng đầu...

Tin xem nhiều